Học ngoại ngữ có tương lai không?

Không bằng cấp, chỉ học ngoại ngữ có tương lai không?

“Mình hiện 22 tuổi, chỉ có bằng phổ thông thôi. Gia đình tuy sống ở thành phố nhưng không có điều kiện nên mình phải vừa đi làm buổi sáng vừa đi học buổi tối.

Mình dự tính sắp tới sẽ học tiếng Nhật ở trung tâm Nhật ngữ nào đó và trau dồi thêm về tiếng Anh (vì vốn tiếng Anh của mình cũng đã khá). Nhưng chỉ học ngoại ngữ như vậy thôi thì không biết có xin được việc làm dễ không? Và có tương lai không?

Hay là mình cần học thêm một cái nghề nào đó? Gia đình và nhiều người khuyên mình học thêm Trung cấp tại chức kế toán nữa, khoảng tháng 9 này, học khoảng 2 năm trở lại. Vì mọi người lo chỉ có ngoại ngữ thôi thì mình không xin được việc.

Mình thật sự đang rất rối trí không biết phải bước tiếp như thế nào cho phải? Vì mình sợ càng ngày càng có tuổi thì làm việc gì cũng khó hơn. Mong mọi người cho mình lời khuyên để có định hướng tốt hơn. Cảm ơn mọi người.”

Câu hỏi của bạn Dương Khải Tú

Đây chắc cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi đang trong giai đoạn bước vào cuộc sống xã hội rời xa cuộc sống gia đình vốn rất bình yên kia.

Thực tế cũng đã trả lời một phần nào về câu hỏi mà bạn đọc đưa ra. Đó là nếu bạn cố gắng thành thạo một ngoại ngữ thì bạn sẽ có cơ hội thành công rất lớn trong xã hội hội nhập ngày này mà không cần bạn phải có bằng cấp cao. Nói như vậy chỉ để khẳng định rằng cơ hội bạn sẽ được đào tạo chuyên môn sau khi được gia nhập vào các công ty, tập đoàn nước ngoài là rất lớn. Đa số, các nhân viên mới vào các công ty nước ngoài điều được đào tạo lại nên việc không có bằng cấp cao thì vẫn không bị ảnh hưởng nhiều lắm đến kết quả nếu như bạn hiểu đúng và chính xác những gì được học – mà những gì truyền đạt thường bằng ngoại ngữ nên việc giỏi ngoại ngữ cực kỳ quan trọng. Sau đây là một số dẫn chứng:

hoc ngoai ngu co tuong lai khong

Có rất nhiều tấm gương tiêu biểu xung quanh ta, minh chứng cho việc giỏi ngoại ngữ sẽ thành công trong tương lai – mà hiện tại là tiếng Anh, như các bạn cũng đã thấy như đánh giá ở phía trên.

Nhưng một phần người viết cũng chưa đồng ý với những ý kiến trên lắm, cái gì cũng mang tính chất hai mặt cả. Nếu chỉ giỏi ngoại ngữ không thôi thì chưa đủ để làm nên một cá nhân xuất sắc. Theo quan điểm cá nhân của người viết nếu chúng ta giỏi cả chuyên môn và ngoại ngữ thì tốt biết mấy. Ví dụ như các bạn sinh viên chẳng hạn nếu vừa giỏi kiến thức chuyên ngành và vừa giỏi ngoại ngữ nữa thì đâu còn gì phải phàn nàn. Nếu như bạn đang được trao điều kiện và cơ hội để có thể giỏi cả hai thì tại sao các bạn không cố gắng chứ! Còn ngược lại điều kiện không cho phép thì việc ưu tiên ngoại ngữ trước có thật sự đúng hay không? Theo nhiều ý kiến bên trên thì chắc có lẻ là đúng. Vì có nhiều tấm gương chỉ học nghề và giỏi ngoại ngữ cũng đã rất thành công trong cuộc sống của mình.

Nếu là bạn thì bạn nghĩ sao về điều này? Có nên đầu tư ngoại ngữ – tiếng Anh – cho mình thật tốt trong môi trường xã hội hiện nay không? Có nên chỉ học ngoại ngữ thôi hay là phải làm tốt cả hai: kiến thức chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Ai đưa ra câu trả lời chính xác thì chắc chắn rằng người đó sẽ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Theo: vnexpress.net

Trường CIA: Khóa đảm bảo điểm IELTS 4.5 hoặc 5.5 trong 4 tháng và 6 tháng

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
0

3 Comments to “Học ngoại ngữ có tương lai không?”

  1. Thank you!

  2. 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *