Kế hoạch 7 bước học và luyện thi IELTS hiệu quả

Cebu English Center xin được chia sẻ bài viết từ Thầy Vĩnh Huy, người đã xuất sắc nhận được 2 suất học bổng sáng giá là Fullbright (Hoa Kỳ) và ADS (Úc). Mời các bạn theo dõi! 

Câu hỏi có thể nói là “hot” nhất và thầy nghe và thấy nhiều nhất, đó là: “Em muốn học IELTS nhưng không biết bắt đầu như thế nào?” hay tương tự như vậy. Nay thầy tư vấn cho các bạn kế hoạch học và luyện IELTS cho hiệu quả để các bạn tham khảo. Kế hoạch này gồm 7 bước cụ thể sau:

Bước 1: Xác định mục đích

Bước khởi đầu cho mọi việc đó là phải xác định được mục đích tại sao lại làm việc đó. Không có mục đích cụ thể sẽ rất khó thực hiện việc đó hiệu quả và đạt thành công như mong muốn. Học IELTS cũng không là ngoại lệ, có thể có 4 mục đích để phải “vật lộn” với IELTS:

• Săn học bổng du học
• Du học tự túc
• Tốt nghiệp ra trường do yêu cầu của nhà trường
• Kiếm 1 công việc tốt cho tương lai

Pharse 1

Bước 2: Tìm hiểu hình thức thi

Kế đó, các bạn phải tìm hiểu xem thi IELTS bao gồm mấy phần? Hình thức thi ra sao? Cách chấm điểm như thế nào? … Có rất nhiều nguồn cho các bạn tham khảo: hỏi bạn bè, search trên Google, tìm tài liệu để đọc.

Bước 3: Đánh giá trình độ

Sau đó, các bạn phải xác định xem trình độ tiếng Anh của bản than đang ở cấp độ nào: căn bản (Basic), trung cấp (Intermediate), hay cao cấp (Advanced). Thế thì làm sao xác định cho đúng? Cách đơn giản và hiệu quả nhất là đến 1 trung tâm Anh văn nào đó để làm bài test đánh giá trình độ, bởi vì họ có công cụ để giúp bạn tốt hơn là tự mình mày mò để tự đánh giá, nếu thế có thể đánh giá sai. Nếu các bạn có cơ hội thi IELTS thử thì càng tốt. Các bạn nào ở Sài Gòn có thể đến thầy, thầy sẽ cho các bạn làm bài test miễn phí, và nếu cần thầy tư vấn thì thầy sẽ sẵn sang hỗ trợ cho các bạn. Nếu ai có nhu cầu làm bài test cũng như tư vấn thì inbox cho thầy.

Bước 4: Lập kế hoạch học tập

Sau khi đã xác định trình độ tiếng Anh của bản thân ở cấp độ nào, các bạn phải lập 1 kế hoạch học tập cụ thể để có thể đạt được mục tiêu mong muốn. Kế hoạch này trong bao lâu, dài hay ngắn là tùy thuộc theo target và trình độ của từng cá nhân. Học và luyện IELTS cũng khá giống như luyện thi đại học, các bạn phải đầu tư dài hạn thì mới thành công, nếu chỉ trong vài tháng thì rất khó đạt được kết quả mong muốn, đặc biệt là với các bạn trình độ Anh văn yếu kém. Thông thường, hãy chuẩn bị với tinh thần bỏ ra khoảng 1 năm cho IELTS. Khi lên kế hoạch thì các bạn phải cố gắng thực hiện 1 cách kiên trì và đều đặn, nếu thực hiện theo kiểu “bữa đực bữa cái” thì chắc chắn… fail!

studyabroad_skills 2

Bước 5: Tầm sư học đạo

Bước tiếp theo là phải kiếm “sư” để mà “học đạo” IELTS. Việc này nghe có vẻ dễ nhưng thực tế lại rất khó, bởi vì hiện giờ có quá nhiều “sư”! Thế thì “sư” nào tốt đây? Cách đúng nhất đó là nhờ bạn bè giới thiệu hoặc đi học thử để đánh giá xem có phù hợp hay không. Có “sư” phù hợp với người nhưng lại không phù hợp với người kia! Đây là 1 thực tế.

Để biết “sư” tốt hay không thì các bạn phải xem thầy cô đó có:

  • Dạy bài bản và hệ thống hay không?
  • Cung cấp kiến thức nền tảng?
  • Hướng dẫn cho bạn cách tự học?
  • Tạo cảm hứng học tập?
  • Nhiệt tình tư vấn và giúp đỡ việc học tập khi bạn cần?

Bước 6: Tự học và luyện thi

Dĩ nhiên là các bạn không thể bỏ tiền và thời gian để theo “sư” học suốt được, thầy cũng nói rõ điều này với các học viên của mình. Tới 1 giai đoạn nhất định nào đó khi các bạn đã được trang kiến thức nền và bộ công cụ (toolkit, đây là thuật ngữ của thầy) bao gồm skill, strategy, và tactic để làm bài thi IELTS, các bạn có thể “độc lập tác chiến” được. Việc tự học là việc lâu dài có thể nói là suốt đời cho nên đây là kỹ năng rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện thành công.

Hoc bong du hoc tieng Anh tai Phi MICE

Ở giai đoạn này, là lúc các bạn ứng dụng những gì mình đã được trang bị để chỉ tập trung vào giải các bộ đề IELTS. Bên cạnh đấy, các bạn nên sưu tầm tài liệu để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân để hoàn thiện hơn bộ công cụ của mình, từ đó có thể nâng dần band score.

Bước 7: Thi

Cuối cùng, sau khi cảm thấy tự tin với trình độ của mình, các bạn chọn địa điểm thi và ngày thi cho phù hợp. Trước ngày thi 1 tuần thì các bạn nên “thả lỏng” việc học và relax để thi cho tốt. Kinh nghiệm “chiến trường” của thầy và các nghiên cứu mà thầy đã đọc cho thấy rằng, nếu cứ cắm đầu cắm cổ vào học cho đến ngày thì thì khả năng và hiệu suất làm bài sẽ giảm rõ rệt!

Thầy hy vọng với kế hoạch 7 bước này sẽ giúp cho các bạn tự định hướng cho mình con đường chinh phục IELTS hiệu quả và thành công để đạt được các mục tiêu trong tương lai.


Tại sao học IELTS ở các trường Anh ngữ tại Philippines là nhanh và hiệu quả nhất?

Chất lượng cao nhưng chi phí thấp

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới. Cùng với tiếng Filipino, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong trong giáo dục ở mọi cấp độ từ mẫu giáo đến sau đại học, trong cuộc sống, giao tiếp, chứ không phải là ngoại ngữ. Hơn nữa, tiếng Anh sử dụng tại Philippines là tiếng Anh chuẩn theo giọng Mỹ. Vì thế, so với các nước khác trên thế giới, người Philippines nói tiếng Anh chuẩn xác hơn.

Đặc biệt, giá cả sinh hoạt tại Philippines tương đương với Việt Nam. Các chương trình đào tạo tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đã được chuẩn hóa và hoàn thiện theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Do đó, đến với Philippines, các bạn học viên hoàn toàn có thể sở hữu giọng chuẩn như Mỹ và giao tiếp tốt chỉ với một mức đầu tư thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác hay so với việc trực tiếp du học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore…

Học viên Việt Nam luôn đạt thành tích cao tại trường
Học viên Việt Nam luôn đạt thành tích cao tại trường


Lớp học 1:1 (1 giáo viên – 1 học viên) từ 4 đến 5 giờ mỗi ngày bên cạnh các lớp học nhóm trong suốt quá trình học

Với mô hình học từ 4 đến 5 lớp 1:1 mỗi ngày (một học viên một giáo viên) hiệu quả và chỉ duy nhất tại Philippines, bạn sẽ được từng giáo viên chuyên môn hướng dẫn cụ thể những điểm còn yếu cần rèn luyện thêm, những lỗi hay mắc phải ngay tại lớp, những gợi ý để làm bài thi IELTS hiệu quả. Điều này giúp học viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết một cách tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chính thức.

Bên cạnh các lớp học 1:1 là các lớp học nhóm nhỏ nhằm tăng cường kỹ năng nghe, nói, đọc và tư duy phản biện, giúp học viên đưa ra ý kiến, nhận định riêng của mình về những vấn đề trong mọi lĩnh vực. Đây cũng là phần quan trọng trong kỳ thi IELTS, đặc biệt là phần Nói, đòi hỏi tính nhạy bén và phản ứng nhanh trong thời gian ngắn.


Học viên được tham dự các khóa học IELTS đảm bảo đầu ra từ 5.5 đến 7.0

Tại Philippines, các trường đều có các chương trình đào tạo IELTS đảm bảo đầu ra để giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS của mình. Với các khóa đảm bảo điểm, học viên an tâm học tập theo chương trình được thiết kế riêng, tuân thủ các quy định của trường về thời gian học tập, tham gia các bài thi thử, các bài kiểm tra để học viên thường xuyên cập nhật được sự tiến bộ của mình. Từ đó, nhà trường sẽ điều chỉnh chương trình, nội dung để giúp học viên đạt được điểm IELTS đã đề ra của học viên.

PINES CHAPIS - MICE
Lớp học 1:1 trên lớp IELTS tại Philippines của học viên

Các khóa đào tạo IELTS đảm bảo điểm đa dạng, từ 5.5, 6.0, 6.5 và 7.0 để phù hợp với mục tiêu của học viên. Để tham gia các khóa đảm bảo điểm này, học viên sẽ phải đáp ứng được điều kiện đầu vào hoặc làm bài kiểm tra trình độ của trường, thời gian học tối thiểu của khóa đảm bảo điểm này là 12 tuần. Khi học khóa đảm bảo điểm, học viên sẽ được hỗ trợ lệ phí thi thực tế của trường (khoảng 8.900 peso). Nếu học viên không đủ điều kiện đầu vào vẫn được tham gia học khóa IELTS thông thường.

Giáo viên giỏi, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên được đào tạo và phải thông qua nhiều kỳ thi sát hạch khắt khe như LET (Licensure Examination for Teacher), TESOL hoặc các kỳ thi tương đương để trở thành giáo viên của trường. Riêng giáo viên các khóa IELTS, TOEFL, TOEIC còn phải trải qua kỳ thi thực tế và phải đạt điểm số cao mới được giảng dạy các khóa luyện thi này.

IELTS 4.5 va 5.5 tai CIA 2

Không chỉ giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy, các trường Anh ngữ tại Philippines còn sở hữu một đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, yêu nghề và có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và đánh giá năng lực học viên. Mỗi giáo viên chỉ tập trung vào 1, 2 kỹ năng tiếng Anh để có thể theo sát năng lực học viên, cũng như nhận được hỗ trợ từ phía nhà trường về nghiên cứu chuyên sâu, đào tạo nâng cao, hội thảo, tài liệu…

Tham gia các kỳ thi thử hàng tuần ngay tại trường để làm quen với môi trường thi thực tế

Học viên khi tham dự các khóa học luyện thi IELTS tại các trường đều được tham dự miễn phí các kỳ thi thử hàng tuần do trường tổ chức với điều kiện và phương tiên tương tự như một kỳ thi chính thức để học viên làm quen dần với môi trường trong kỳ thi. Điều này sẽ giúp học viên bớt lo lắng, căng thẳng khi bước vào kỳ thi thực tế và đạt kết quả cao hơn.

Xem thêm Các trường đạo tạo IELTS tốt nhất Philippines
Facebook Comments
Please follow and like us:
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *