Tài liệu tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp, phát âm

SÁCH TIẾNG ANH VỀ TỪ VỰNG, NGỮ PHÁP, GIAO TIẾP, VÀ PHÁT ÂM
 
➜ Ngữ pháp (chỉ cần học 3 cuốn) Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng Anh của Mai Lan Hương, Grammar in Use, Understanding and Using English
➜ Từ vựng: 4000 essential words in English
➜ Phát âm: American Accent Training, Master Spoken English, Ship or Sheep, Tree or Three
➜ Giao tiếp: Giáo trình giao tiếp SIÊU nổi tiếng Face2Face, 400 crazy English, 8888 câu đàm thoại tiếng Anh thông dụng.
 
Về ngữ pháp tiếng Anh:
 
1.1 NGỮ PHÁP TIẾNG ANH VÀ GIẢI THÍCH NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CỦA TÁC GIẢ MAI LAN HƯƠNG VS TẠ THANH LOAN
Link download:
 
Review nd sách: Đây là 1 cuốn sách học ngữ pháp rất hay, có đầy đủ tất cả các chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Anh, lại có thêm bài tập kèm đáp án để tự kiểm tra kiến thức. Cuốn sách có thể nói là rất kinh điển cho những ai muốn học tiếng Anh cho dù với mục đích gì: thi đại học, thi bằng ABC hay thi IELTS, TOEIC, TOEFL,…
 
1.2 GRAMMAR IN USE 4TH EDITION – BẢN MỚI NHẤT
Link download:
 
Sách ngữ pháp tiếng Anh HUYỀN THOẠI – Grammar in Use 4th edition – phiên bản MỚI NHẤT
 
P.s: Sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn nào ngại dịch có thể đi mua cuốn này được dịch sang tiếng Việt tại các nhà sách, sách này cũng khá rẻ thôi.
 
Review nd: Quyển sách English Gramar In Use này sẽ giúp các bạn nâng cao thêm khả năng phối hợp ngữ pháp tham khảo và bài tập thực hành trong một tập sách duy nhất,
+ Trên mỗi trang bên trái là một điểm ngữ pháp được giải thích và trên mỗi trang bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài.
+ Những bài tập làm thêm ở phần sau của quyển sách gợi ý thêm về những điểm ngữ pháp thực hành từ những bài học khác nhau.
+ Với sự giúp đỡ của mỗi bài hướng dẫn, cá bạn có thể chọn và học những điểm mà bạn thấy khó.
+ Bảng kê nội dung và bảng tra cứu đề mục chi tiết bảo đảm rằng dễ sử dụng, có thể tìm thấy dễ dàng trong bài học mà bạn cần.
+ Phần giải đáp bao gồm những câu trả lời cho tất cả các bài tập.
 
1.3 UNDERSTANDING AND USING GRAMMAR ENGLISH 4TH EDITION
Link download:
 
 
 
Review nd sách: Sách này rất hay nhé, sau khi học xong lý thuyết còn có bài tập thực hành về ngữ pháp được học luôn đó. Các bạn sẽ được thực hành ngay để nhớ những kiến thức đã được học.
 
Hiện nay, tại các hiệu sách cũng bán bộ sách này, tuy nhiên tất cả đều là phiên bản 3rd, bản trên mình share các bạn là bản Mới nhất, 4th edition (hàng hiếm) đấy nhé 🙂
 
Về từ vựng tiếng Anh:
 
1.4. 4000 ESSENTIAL WORDS IN ENGLISH
Link download (pdf + audio 679mb):
 
Review nd sách: Bộ sách 4000 English words gồm 6 ebook + Cd thực sự là 1 cuốn sách từ vựng không thể tuyệt vời hơn nếu bạn muốn cái thiện đáng kể vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Mỗi một tập được thiết kế gồm từ mới, phiên âm, giải thích nghĩa và file nghe cho từng từ. Ngoài ra trong mỗi tập, còn có rất nhiều bài tập được tích hợp bên dưới có sử dụng các từ mới đã học, giúp bạn đọc có thể nhớ và thực hành từ vựng đã học.
 
Đây được đánh giá là 1 cuốn sách Rất Hay và bổ ích không chỉ với dân luyện thi TOEIC nói riêng mà còn đối với tất cả các bạn muốn học tiếng Anh nói chung.
 
Về sách học phát âm tiếng Anh:
 
1.5/ 44 VIDEO LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH CỦA BBC  (Giọng Anh Anh)
Chú ý: Đây là tài liệu tiếng Anh phát âm NÊN học trước trong tất cả các tài liệu phát âm tiếng Anh.
Link download:
 
Review nd: Tài liệu được nhiều CEO các trung tâm Anh Ngữ khuyên NÊN DÙNG. Với 44 video luyện phát âm toàn bộ các nguyên âm, phụ âm các bạn sẽ được học cùng với giáo viên tiếng Anh bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm của BBC. Hãy đọc theo khẩu hình của giáo viên nói, bạn sẽ thấy khả năng phát âm tiếng Anh của mình được cải thiện đáng kể.
 
1.6/ PRONUNCIATION WORK SHOP (GIỌNG ANH MỸ)
Cái này cũng giống như bộ 44 video luyện phát âm tiếng Anh, nhưng đây là giọng Anh Mỹ
Link download:
 
1.7/ AMERICAN ACCENT TRAINING
Link download:
 
 
 
Review nd sách: Đây là một cuốn sách rất hay kèm theo 5 CD để các bạn học.
Nói chung đây là một cuốn rất hay mà nếu bạn muốn đọc chuẩn tiếng anh thì không nên bỏ qua.
Không giống như các CD khác giống như thế này ở trên mạng, 5CD này là do mình Rip từ 5 đĩa gốc của mình mua ở nước ngoài về, chất lượng 128kbps, nên phát âm rõ khỏi chê.
 
1.8. MASTER SPOKEN ENGLISH
 
Link Audio:
 
Với link ebook, các bạn click vào, đợi 5s và nhấn nút bỏ qua quảng cáo và download nhé
Mình mới học đây thôi, và cảm thấy rất tiếng bộ.
Bản thân học và cảm thấy yêu đời hơn với cuốn tư duy.
Mình đặc biệt ưu tiên phần phát âm như lời anh Quốc chỉ. Mình có một cuốn MSE bằng tiếng Việt bản PDF để chia sẽ cho những ai chưa có đây !
MSE được chia ra làm 5DVD với các phần được phân chia rõ ràng rất tiện dụng cho người học.
bản tiếng Việt cực chất cho mọi người đây. Hy vọng góp sức cùng mọi người !
Nếu là người mới học và gặp khó khăn phát âm cơ bản thì đây phải nói là kim chỉ nam cho mọi người.
 
1.9. SÁCH LUYỆN PHÁT ÂM CÁC TỪ CÓ CÁCH ĐỌC GẦN GIỐNG NHAU
Link download:
Cuốn Sheep or Ship:
Cuốn Tree or Three:
 
 
Review nội dung sách:
Một trong những sai lầm của nhiều người khi học tiếng Anh là phát âm từ theo cách đánh vần trong tiếng Việt trong khi muốn đọc đúng từ tiếng Anh chỉ có cách là bắt trước người phát âm chuẩn (người bản ngữ, giáo viên giỏi…) hoặc biết cách đọc phiên âm quốc tế. Sai lầm tệ hại này dẫn đến việc bạn nghe tiếng Anh mà không hiểu và người khác nghe bạn nói cũng không hiểu nổi. Có hai quyển sách nổi tiếng giúp bạn loại bỏ tình huống ngớ ngẩn trên làTree or Three (cho trình độ elementary – sơ cấp) và Ship or Sheep (cho trình độ intermediate – trung cấp) chuyên về phát âm và ngữ điệu (intonation). Mỗi bài dạy về một âm hoặc cặp âm qua hình ảnh miêu tả sự vị trí đặt lưỡi, môi (và hơi thở qua miệng hay mũi)…, các từ vựng đơn giản, hội thoại, audio… Sau khi học các âm và cách đọc phiên âm thì bạn có thể tự tin cầm cuốn từ điển, nhìn vào phiên âm và đọc được từ. Việc luyện âm đòi hỏi sự kiên trì và rất đáng để thực hiện nếu bạn muốn nghe và nói tiếng Anh tốt.
 
Hai cuốn sách có format tương tự nhau. Hai cuốn sách “Tree or Three” và “Ship or Sheep” này khá nổi tiếng với cách tiếp cận đơn giản và thú vị. Nó giúp bạn phân biệt những nguyên âm và phụ âm thường phát âm sai trong tiếng Anh. Đây cũng là 2 cuốn sách mà các giáo viên thường sử dụng hoặc dựa vào đó để dạy các lớp luyện ngữ âm mà bạn thường thấy ở các trung tâm ngoại ngữ. Sách “Tree or Three” có mức độ thấp hơn 1 chút so với “Ship or Sheep”
 
Về sách học giao tiếp tiếng Anh:
Có rất nhiều giáo trình giao tiếp tiếng Anh hiện đang được sử dụng hiện nay như: New Headway, Market Leader, New Cutting, English Filehưng có 1 giáo trình giao tiếp tiếng Anh mới và cũng khá hay để cho các bạn lựa chọn là FACE2FACE. Đây là 1 bộ sách đã và đang được sử dụng để làm tài liệu giảng dạy tại nhiều nơi trên toàn thế giới. Để sở hữu trọn bộ 6 level này, các bạn phải trả tới vài trăm USD, nhưng tại đây, chúng hoàn toàn FREE.
 
1.10 GIÁO TRÌNH GIAO TIẾP TIẾNG ANH FACE2FACE (FULL EBOOK + AUDIO 6 LEVEL)
 
Link download:
➜ Level Starter:
 
➜ Level Elementary:
 
➜ Level Pre Intermediate:
 
➜ Level Intermediate:
 
➜ Level Upper:
 
➜ Level Advanced:
 
 
Review nd sách: Face2Face là giáo trình Anh ngữ nổi tiếng dành cho người học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách này giúp các bạn học tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
Face2Face kết hợp các phương pháp học tiếng Anh tốt nhất từ EFL và phương pháp giáo dục tiếng Anh hiện đại. Một trong những đặc trưng và là điểm nhấn xuyên suốt bộ giáo trình là giúp học viên luyện hai kỹ năng: Nghe và Nói. Cùng với các bài thực hành tương tác trực quan thú vị, phát huy những tính năng ưu việt của sách:
– giúp học viên hiểu cách nói và nói tiếng Anh đúng nhất.
– luyện kỹ năng nói ở cả hai khía cạnh: Chính xác và Lưu loát.
– đưa ra cách tiếp cận mới giúp người học nắm bắt kiến thức dễ dàng và hiệu quả.
– cung cấp chuyên mục giao tiếp cho học viên và cá nhân hóa chuyên mục luyện nói trong mỗi bài học.
– ôn luyện cấu trúc ngữ pháp và đại từ trong câu.
– phát triển vốn từ, cho phép người học tự đánh giá được khả năng ngôn ngữ của mình.
– ..vv…
 
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số sách học giao tiếp tiếng Anh thông dụng khá hay như: 8888 câu đàm thoại tiếng Anh thông dụng, bộ 400 Crazy English. Đây là những bộ sách tổng hợp các câu nói, các bài hội thoại trong cuộc sống hằng ngày, rất hữu dụng nếu bạn sử dụng nó trong cơ quan, giao tiếp công việc, trao đổi thông tin bằng tiếng Anh
 
1.11/ 400 CÂU CRAZY ENGLISH:
 
LINK DOWNLOAD:

400 câu Crazy English với 20 bài học, mỗi bài 20 câu. Chúng ta có thể học 2,3 ngày 1 bài, nói học chứ luyện tập là chính, nghe đi nghe lại, nghe càng nhiều càng thấm. Cứ như thế tầm 2 tháng sau, mình tin chắc ít nhiều gì trình độ giao tiếp bằng tiếng anh của các bạn cũng sẽ tăng rất đáng kể.

Với 400 câu này các bạn đã thuộc như cháo thì bạn bè hay ai đó nó chuyện với bạn bằng tiếng anh, họ sẽ không tin được rằng cách đây 3,4 tháng bạn còn rất dở tiếng anh đâu.

1.12/ 8888CÂU ĐÀM THOẠI TIẾNG ANH THÔNG DỤNG:
 
 
SÁCH LUYỆN THI TOEIC
 
Sách TOEIC để ôn tập giai đoạn Beginner có rất nhiều, nhưng có 1 bộ giáo trình khá hay và được nhiều người sử dụng khi mới học TOEIC đó là bộ Big Step Toeic. Bộ sách được Việt hóa, giúp người học dễ dàng hơn trong việc ôn tập.
 
1.13/ BIG STEP TOEIC 123
 
Link download: 
 
BỘ SÁCH TOEIC COMPASS:
 
VERY EASY TOEIC:
 
TARGET TOEIC
 
ANALYST TOEIC
 
DEVELOPING SKILL FOR TOEIC
 
1 đề xuất nữa cho các bạn mới học Toeic là bộ giáo trình Tomato Basic cũng khá hay để các bạn bắt đầu ôn tập và làm quen với Toeic, bộ giáo trình này hiện chưa có bản scan, nên các bạn có thể tìm mua sách giấy để học TẠI: .
 
Nếu các bạn không ngại dịch tiếng Anh, thì Hacker Toeic Start cũng là 1 lựa chọn TUYỆT VỜI. Sách được viết bởi David Cho – tác giả người Mỹ, là 1 trong số ít những sách Toeic hiện nay được
 
1.14/ TOMATO COMPACT PART 7
 
LINK DOWNLOAD:
 
 
Khi bạn ở level cao hơn, nếu muốn luyện khó thì mình xin đề xuất với các bạn 1 số bộ sách như:
– Tomato Intensive
– Hacker Toeic
 
1.15/ AUDIO GỐC CÁC GIÁO TRÌNH TOEIC
 
Vì sao mình lại chia sẻ những file này, thông thường khi mọi người tim kiếm tài liệu trên mạng thường chỉ chú ý đến file PDF, vì file audio có rất nhiều. Tuy nhiên, các file audio trên mạng phần lớn, nếu như không nói toàn bộ đều là các file bị nén, chất lượng thấp, nên khi nghe không rõ như file gốc được.
 
Ví du: Các bạn download audio Big Step Toeic trên mạng, có rất nhiều, tuy nhiên phần lớn chất lượng chỉ ở mức 128kbps, trong khi đó file gốc là 256kbps nên nghe chuẩn và rõ hơn hẳn. Mình đã upload hơn 40 AUIDO giáo trình TOEIC phổ biến nhất hiện nay, mọi người có thể vào link dưới đây để download về nghe cho chuẩn nhé.
 
Link download:
 
Về đề test TOEIC: Nổi tiếng về sát đề thi là bộ Economy TOEIC, được cộng đồng mạng và các TOEICERS đánh giá là rất sát về giọng đọc cũng như độ khó của bài thi TOEIC thật.
 
1.16/ ECONOMY TOEIC 
 
LINK DOWNLOAD:
 
Economy Rc vol 2:
 
Economy Lc vol 1:
 
Nếu như bạn muốn luyện những bộ đề khó hơn, phòng trường hợp không may gặp phải thì nên luyện với bộ 3 cuốn Longman New Real
 
1.17/ LONGMAN NEW REAL TOEIC
 
LINK DOWNLOAD:
 
Longman New Real Lc:
 
Longman New Real Rc:
 
Longman New Real Full Test:
 
SÁCH LUYỆN THI IELTS:
 
Mình xin đề xuất 1 số sách Ielts rất Hay sau:
 
15 Days’ Practice For IELTS Speaking
 
Sau quá trình tiếp xúc và thực hành với nhiều loại tài liệu khác nhau nhằm chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, 15 Days’ practice for IELTS speaking sẽ là quyển sách không th ể thiếu để giúp bạn hoàn thiện bộ tài liệu ôn tập và bước vào kỳ thi thật tự tin. Với chương trình luyện tập chỉ gói gọn trong vòng 15 ngày, 15 Days’ practice for IELTS speaking được biên soạn với mục đích tổng hợp và chọn lọc các chủ đề hay gặp ở tất cả 3 phần trong phần thi giúp bạn luyện tập và hoàn thiện kỹ năng nói thật hiệu quả nhằm đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi.
 
LINK DOWNLOAD:
 
MODEL ESSAYS FOR IELTS WRITING
 
Đây là tuyển tập các bài mẫu writing rất cần thiết cho các bạn nào chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS thật, nên đọc tham khảo nhé
 
LINK DOWNLOAD:
Facebook Comments
Please follow and like us:
0